Giỏ hàng
0 sản phẩm
 
Danh mục dịch vụ
 
Sản phẩm bán chạy
Dixell XR100 Dixell XR100
Giá: Đ
Dixell XH110D Dixell XH110D
Giá: Đ
Dixell XR120C Dixell XR120C
Giá: Đ
Dixell  XR01CX Dixell XR01CX
Giá: Đ
Dixell XR775C Dixell XR775C
Giá: Đ
Dixell XR20CX Dixell XR20CX
Giá: Đ
Dixell XR745C Dixell XR745C
Giá: Đ
Đầu dò nhiệt độ NTC NS6S Đầu dò nhiệt độ NTC NS6S
Giá: Đ
Dixell XR740C Dixell XR740C
Giá: Đ
 
Đối tác liên kết
Nha thau lap dat kho lanh kho lanh, lanh cong nghiep thiet ke kho lanh, lap dat kho lanh

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ DIXELL XR70CX

 

Thiết bị XR70CX, kích thước 32 x 74 mm, là một bộ vi điều khiển, được dùng cho các cụm máy làm lạnh ở nhiệt độ trung bình hoặc âm sâu với 2 dàn lạnh. Nó có 4 tiếp điểm ngõ ra để điều khiển máy nén, quạt và xả đá (bằng điện trở hoặc gas nóng). Tiếp điểm còn lại dùng cho đèn truyền tín hiệu cảnh báo hoặc ngõ ra phụ.Có bốn ngõ vào đầu dò NTC-PTC, một dùng cho việc điều khiển nhiệt độ phòng, một được đặt ở ngay dàn lạnh để điều khiển nhiệt độ kết thúc xả đá và kiểm soát quạt.Ngõ vào số hoạt động như đầu dò thứ ba.đầu dò thứ 4 gắn đầu cuối HOTKEY để truyền tín hiệu cảnh báo nhiệt độ hoặc hiển thị nhiệt độ.

Ngõ ra HOTKEY cho phép kết nối các thiết bị,như là module XJ485-CX,với dây mạng ModBUS tương thích, như các thiết bị hiển thị dixell họ X-WEB.Và cho phép lập trình bộ điều khiển từ bàn phím lập trình HOTKEY.

Thiết bị có thể được định toàn bộ cấu hình thông qua các thông số đặc biệt được lập trình dễ dàng bằng bàn phím.

3. ĐIỀU KHIỂN TẢI

3.1 MÁY NÉN

Việc điều khiển máy nén được thực hiện dựa trên nhiệt độ đo được bởi đầu dò nhiệt độ phòng, với giới hạn dưới của nhiệt độ bằng giá trị cài đặt và giới hạn trên bằng giá trị cài đặt cộng thêm một độ lệch; nghĩa là: máy nén khởi động khi nhiệt độ phòng tăng lên đến giới hạn trên và ngừng khi nhiệt độ này giảm xuống bằng với giới hạn dưới.

Trong trường hợp đầu dò nhiệt độ phòng bị hư hỏng thì việc chạy và ngừng máy nén được định giờ thông qua các thông số “COn” và “COF”.

3.2  XẢ ĐÁ

Quá trình xả đá được điều khiển qua thông số “tdF” với hai kiểu: xả đá bằng điện trở (tdF = EL) và xả đá bằng gas nóng (tdF = in). Các thông số khác dùng để điều khiển khoảng thời gian giữa các lần xả đá (IdF), và thời gian xả đá tối đa (MdF và MdS). Hai kiểu xả đá được định giờ và điều khiển bởi đầu dò nhiệt độ dàn lạnh (P2P và P3P).

Khi bắt đầu kết thúc thời gian xả nước,khoảng thời gian dược cài đặt trong thông số FSt.Với FSt=0 không có thời gian xả nước.

3.3 ĐIỀU KHIỂN QUẠT DÀN LẠNH

Kiểu hoạt động của quạt được điều khiển qua thông số “FnC”:

FnC = C_n : quạt chạy cùng máy nén, và không chạy khi xả đá.

FnC = o_n  : quạt chạy liên tục, và không chạy khi xả đá.

Sau khi xả đá xong, có thể cài đặt một khoảng thời gian để quạt dừng cho khô nước nhờ vào thông số “Fnd”.

FnC = C_Y  : quạt chạy cùng máy nén, và chạy ngay cả khi xả đá.

FnC = o_Y   : quạt chạy suốt ngay cả trong lúc xả đá.

Ngoài ra, còn có thêm thông số “FSt” dùng để xác định giá trị nhiệt độ đo bởi đầu dò dàn lạnh, và khi nhiệt độ dàn lạnh vuợt quá giá trị này thì quạt luôn luôn TẮT. Điều này để đảm bảo rằng không khí trong phòng lạnh chỉ lưu thông khi nhiệt độ thấp hơn giá trị cài đặt bởi thông số “FSt”.

3.3.1 Tác động bắt buộc của quạt

Chức năng này được thiết kế để tránh quạt đóng ngắt liên tục nó được kiểm soát bởi thông số Fct,có thể xảy ra khi bộ điều khiển tác động hay sau  khi xả đá ,khi không khí phòng làm ấm dàn lạnh.Nếu sự khác nhau về nhiệt độ giữa đầu dò dàn lạnh và phòng lớn hơn giá trị thông số Fct thì quạt chạy.Với Fct=0 chức năng này không thực hiện

3.3.2 Hoạt động theo chu kỳ của quạt khi máy nén tắt

Khi Fnc=c-n hay c-Y(các quạt chạy cùng với máy nén) nghĩa là thông số quạt Fon và FoF thực hiện các lần on/off cho dù máy nén đã tắt.Khi máy nén đã ngừng thì quạt vẫn đang làm việc khoảng thời gian Fon.Với Fon = 0 thì quạt luôn OFF,khi máy nén OFF.

Download tài liệu dixell xr70cx