Giỏ hàng
0 sản phẩm
 
Danh mục dịch vụ
 
Sản phẩm bán chạy
Dixell XR100 Dixell XR100
Giá: Đ
Dixell XH110D Dixell XH110D
Giá: Đ
Dixell XR120C Dixell XR120C
Giá: Đ
Dixell  XR01CX Dixell XR01CX
Giá: Đ
Dixell XR775C Dixell XR775C
Giá: Đ
Dixell XR20CX Dixell XR20CX
Giá: Đ
Dixell XR745C Dixell XR745C
Giá: Đ
Đầu dò nhiệt độ NTC NS6S Đầu dò nhiệt độ NTC NS6S
Giá: Đ
Dixell XR740C Dixell XR740C
Giá: Đ
 
Đối tác liên kết
Nha thau lap dat kho lanh kho lanh, lanh cong nghiep thiet ke kho lanh, lap dat kho lanh

Phát hiện 19 tấn gà ở kho lạnh Bình Dương

 

Số hàng trên được phát hiện sáng 5/5, tại Kho lạnh Khu Công nghiệp Sóng thần 2, gồm gà làm sẵn và lòng gà ở tình trạng đông đá. Chủ hàng là Trương Trường Sơn, Giám đốc Công ty Trường An, đơn vị có liên quan đến 1,5 tấn gà thối vừa bị bắt giữ.

 

Theo Chi cục Thú y Bình Dương, 19 tấn gà trên có giấy kiểm dịch nguồn gốc từ Công ty C.P, Đồng Nai, được gửi tại kho lạnh này từ ngày 18-30/1. Hiện Chi cục Thú y Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm vi sinh và niêm phong kho hàng.

Ông Đinh Thiên Thuận, Chi cục phó cho biết, giá trị lô hàng 19 tấn khá lớn, khoảng hơn 200 triệu đồng. Hiện chưa có văn bản quy định thời gian tối đa cho phép gà làm sẵn, trữ lạnh ở -18 độ, nên chất lượng lô hàng sau hơn 3 tháng đông lạnh chỉ khẳng định sau khi xét nghiệm (5 đến 7 ngày). Nếu hàng không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục sẽ trình UBND tỉnh xử lý.

Ông Thuận xác nhận, tại kho còn hơn 200 tấn gà làm sẵn của hơn 10 đơn vị, trong đó có Visan và Metro, hầu hết không khai báo, đăng ký chi cục. Những đơn vị không khai báo sẽ xử phạt hành chính.

Về 1,5 tấn gà thối rữa, bị cơ quan công an, thú ý và quản lý thị trường Tân Bình phát hiện vào sáng 30/4, người áp tải hàng Nguyễn Hoàng Anh khai là hàng của Công ty Trường An. Nhưng ông Trương Trường Sơn lại khẳng định, "khi xuất bán ra khỏi kho, hàng còn chất lượng tốt".

Theo nhận định ban đầu của cơ quan thú y, có thể số gà đã bị chết hàng loạt trong đợt dịch cúm trước đó, được làm thịt, để đông lạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, việc xác định số gà này có phải chết vì nhiễm virus cúm hay không là rất khó. Việc phát hiện virus chỉ có thể được thực hiện trên mẫu huyết thanh, trong khi số gà trên đã bị trữ lạnh.

Hiện lô gà kém chất lượng này đã được lập hồ sơ chuyển Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM để tiếp tục điều tra.

L.N